เปิดตำราทำอาหารกับครัวคุณแก้วตา

วันจันทร์ที่ 17 มีนาคม พ.ศ. 2557

ไก่ซีอิ้วหวาน


 
เทคนิค + เครื่องปรุง + ส่วนผสม
  • ปีกไก่บน 10 ชิ้น
  • แป้งสาลีเอนกประสงค์
  • ซีอิ้วดำหวาน  2 ช้อนโต๊ะ
  • ซีอิ้วขาวเห็ดหอม 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลปี๊ป  3 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำเปล่า  2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันหอย  1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันสำหรับผัดซีอิ้ว  1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันสำหรับทอดปีกไก่
วิธีทำทีละขั้นตอน:
  1. นำปีกไก่ล้างทำความสะอาดแล้วก็ใส่ตะแกรงพักให้สะเด็ดน้ำ แล้วโรยด้วยแป้งทอดกรอบ คลุกๆพอให้แป้งติด กันหนังไก่ที่ทอดแล้วระเบิด
  2. ลงทอดในน้ำมันที่ร้อน จนเหลืองสวย ตักออกมาพักไว้ ระหว่างนั้นก็ทอดจนหมด โดยคลุกแป้ง แล้วลงทอด
  3. มาถึงการทำซีอิ้วหวานแล้ว นำกะทะตั้งไฟกลาง ใส่น้ำมันลงไป ซีอิ้วขาว ซีอิ้วดำ น้ำตาลปี๊ป  น้ำเปล่า  น้ำมันหอย ลงไปคนให้เข้ากัน
  4. คนให้เข้ากัน คลุกน้ำซีอิ๊วจนเกาะติดที่ผิวไก่และแห้งซึมแล้วจึงตักใส่จานเป็นอันเสร็จ

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Advertisement

 

Copyright 2014 All Rights Reserved สูตรอาหาร เมนูอาหารไทย by ครัวคุณแก้วตา