- ปีกไก่บน 10 ชิ้น
- แป้งสาลีเอนกประสงค์
- ซีอิ้วดำหวาน 2 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ้วขาวเห็ดหอม 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลปี๊ป 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันสำหรับผัดซีอิ้ว 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันสำหรับทอดปีกไก่
วิธีทำทีละขั้นตอน:
- นำปีกไก่ล้างทำความสะอาดแล้วก็ใส่ตะแกรงพักให้สะเด็ดน้ำ แล้วโรยด้วยแป้งทอดกรอบ คลุกๆพอให้แป้งติด กันหนังไก่ที่ทอดแล้วระเบิด
- ลงทอดในน้ำมันที่ร้อน จนเหลืองสวย ตักออกมาพักไว้ ระหว่างนั้นก็ทอดจนหมด โดยคลุกแป้ง แล้วลงทอด
- มาถึงการทำซีอิ้วหวานแล้ว นำกะทะตั้งไฟกลาง ใส่น้ำมันลงไป ซีอิ้วขาว ซีอิ้วดำ น้ำตาลปี๊ป น้ำเปล่า น้ำมันหอย ลงไปคนให้เข้ากัน
- คนให้เข้ากัน คลุกน้ำซีอิ๊วจนเกาะติดที่ผิวไก่และแห้งซึมแล้วจึงตักใส่จานเป็นอันเสร็จ
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น