เทคนิค + เครื่องปรุง + ส่วนผสม
- ปลาดุกหรือปลาช่อน 1 ตัว
- ขมิ้นซอย 1 ถ้วย
- กระเทียม 4 - 5 กลีบ
- เกลือป่น ½ ช้อนชา
- พริกไทย ½ ช้อนชา
วิธีทำทีละขั้นตอน:
- ล้างทำความสะอาดปลาให้สะอาด อย่าลืมผ่าท้อง ควักไส้ออกด้วย จากนั้นบั้งเนื้อปลาทั้งสองด้าน
- เอาขมิ้น กระเทียม พริกไทย และเกลือป่นโขลกให้ละเอียดเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วนำไปคลุกตัวปลาดุกให้ทั่วทั้งตัว หมักทิ้งเอาไว้ 10-20 นาที
- เมื่อได้ที่แล้วให้ตั้งกะทะใส่น้ำมันให้ร้อน จากนั้นนำปลาดูกที่หมักไว้ลงไปทอด เมื่อปลาเหลืองกรอบทั้งสองด้านแล้วตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมันค่ะ
ปลาดุก ให้โปรตีนในปริมาณที่สูงพอสมควร โดยเฉพาะโปรตีนซึ่งเป็นสิ่งสำคัญต่อร่างกายมนุษย์อย่างเราๆ ที่ช่วยซ่อมแซมส่วนสึกหรอต่างๆ ยิ่งถ้าเป็นพวกเล่นเพาะกายหรือฟิตเนสด้วยแล้วยิ่งมีความต้องการสูง
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น