เปิดตำราทำอาหารกับครัวคุณแก้วตา

วันอังคารที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2557

ปลาดุก ปลาช่อนทอดขมิ้น


ปลาดุกทอดขมิ้น
 
เทคนิค + เครื่องปรุง + ส่วนผสม
  • ปลาดุกหรือปลาช่อน 1 ตัว
  • ขมิ้นซอย 1 ถ้วย
  • กระเทียม 4 - 5 กลีบ
  • เกลือป่น ½ ช้อนชา
  • พริกไทย ½ ช้อนชา
วิธีทำทีละขั้นตอน:
  1. ล้างทำความสะอาดปลาให้สะอาด อย่าลืมผ่าท้อง ควักไส้ออกด้วย จากนั้นบั้งเนื้อปลาทั้งสองด้าน
  2. เอาขมิ้น กระเทียม พริกไทย และเกลือป่นโขลกให้ละเอียดเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วนำไปคลุกตัวปลาดุกให้ทั่วทั้งตัว หมักทิ้งเอาไว้ 10-20 นาที
  3. เมื่อได้ที่แล้วให้ตั้งกะทะใส่น้ำมันให้ร้อน จากนั้นนำปลาดูกที่หมักไว้ลงไปทอด เมื่อปลาเหลืองกรอบทั้งสองด้านแล้วตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมันค่ะ
รายละเอียดคุณค่าทางโภชนาการเพิ่มเติม
ปลาดุก ให้โปรตีนในปริมาณที่สูงพอสมควร โดยเฉพาะโปรตีนซึ่งเป็นสิ่งสำคัญต่อร่างกายมนุษย์อย่างเราๆ ที่ช่วยซ่อมแซมส่วนสึกหรอต่างๆ ยิ่งถ้าเป็นพวกเล่นเพาะกายหรือฟิตเนสด้วยแล้วยิ่งมีความต้องการสูง

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Advertisement

 

Copyright 2014 All Rights Reserved สูตรอาหาร เมนูอาหารไทย by ครัวคุณแก้วตา