เทคนิค + เครื่องปรุง + ส่วนผสม
- ผักบุ้งหั่น 1 จาน
- กระเทียมบด 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกบด 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำซุป หรือน้ำเปล่า 3-4 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
- เต้าเจี้ยว 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย ½ ช้อนชา
- น้ำมันพืช (สำหรับผัด) 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำทีละขั้นตอน:
- ผักบุ้งล้างน้ำแล้วเด็ดเป็นท่อนๆ ไม่ต้องยาวมาก ใส่กระชอนทิ้งไว้ให้สะเด็ดน้ำดี
- นำผักบุ้งใส่จาน แล้วนำกระเทียม พริกพร้อมด้วยเครื่องปรุงต่างๆ ใส่ลงไปจานผักบุ้งเลยค่ะ
- ตั้งกะทะให้ร้อนใส่น้ำมันพืชลงไป รอจนน้ำมันร้อนมาก จะสังเกตุว่ามีควันลอยขโมงขึ้นมาค่ะ
- ใส่ผักบุ้งพร้อมด้วยเครื่องปรุงทุกอย่างที่เตรียมไว้ลงไปผัดเร็วๆโดยใช้เวลาประมาณ 15 - 20 วินาทีผักบุ้งที่ได้จะได้กรอบอร่อย พอสุกตักขึ้นใส่จานพร้อมรับประทาน
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น