- เนื้อวัว 300 กรัม (เนื้อสันนอก)
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
- เกลือป่น 1/2 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ
- ซอสภูเขาทอง 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
- เมล็ดพริกไทยขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ
- รากผักชี 3-4 ราก
- น้ำมัน สำหรับทอด
วิธีทำทีละขั้นตอน:
- เอาเนื้อสันนอก หมักเกลือ ชีอิ้วขาว ซอสภูเขาทอง น้ำมันหอย น้ำตาล กระเทียม เมล็ดพริกไทยขาว รากผักชี
- ทอดใช้ไฟปลานกลาง พอให้เนื้อสุกนุ่มๆ จะรสชาติออกเค็มหวาน ตักใส่จานทานได้เลยค่ะ
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น