เปิดตำราทำอาหารกับครัวคุณแก้วตา

วันจันทร์ที่ 17 มีนาคม พ.ศ. 2557

ไข่ตุ๋น ไมโครเวฟ



เทคนิค + เครื่องปรุง + ส่วนผสม
  • ไข่ไก่ 2 ฟอง
  • น้ำเปล่า 2 เท่าของไข่
  • เนื้อสัตว์สับ (เนื้อไก่, กุ้งสับ)
  • ซอสปรุงรส
วิธีทำทีละขั้นตอน:
  1. ตอกไข่ใส่ภาชนะที่ต้องการ คนไข่ให้เข้ากัน พยามอย่าให้มีฟองมาก เหยาะซอสปรุงรสตามชอบ ใส่เนื้อสัตว์ (ถ้าจะให้ออกแนวญี่ปุ่นก็ใส่ซอสโซยุ)
  2. เติมน้ำใส่ กะเอาปริมาณพอๆกะไข่ ถ้าใส่มากหน่อยจะช่วยให้เนื้อไข่ตุ๋นเนียนมากขึ้น
  3. ปิดฝาถ้วยให้สนิท นำเข้าไมโครเวฟ  ประมาณ 11 นาที สิ่งสำคัญอยู่ที่วัตต์ต้องต่ำๆ เวฟนานๆหน่อยซึ่งจะได้เนื้อเนียนๆ แต่ถ้าวัตต์สูงๆ จะเป็นรูและกระด้างค่ะ

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Advertisement

 

Copyright 2014 All Rights Reserved สูตรอาหาร เมนูอาหารไทย by ครัวคุณแก้วตา