เทคนิค + เครื่องปรุง + ส่วนผสม
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- น้ำเปล่า 2 เท่าของไข่
- เนื้อสัตว์สับ (เนื้อไก่, กุ้งสับ)
- ซอสปรุงรส
วิธีทำทีละขั้นตอน:
- ตอกไข่ใส่ภาชนะที่ต้องการ คนไข่ให้เข้ากัน พยามอย่าให้มีฟองมาก เหยาะซอสปรุงรสตามชอบ ใส่เนื้อสัตว์ (ถ้าจะให้ออกแนวญี่ปุ่นก็ใส่ซอสโซยุ)
- เติมน้ำใส่ กะเอาปริมาณพอๆกะไข่ ถ้าใส่มากหน่อยจะช่วยให้เนื้อไข่ตุ๋นเนียนมากขึ้น
- ปิดฝาถ้วยให้สนิท นำเข้าไมโครเวฟ ประมาณ 11 นาที สิ่งสำคัญอยู่ที่วัตต์ต้องต่ำๆ เวฟนานๆหน่อยซึ่งจะได้เนื้อเนียนๆ แต่ถ้าวัตต์สูงๆ จะเป็นรูและกระด้างค่ะ
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น