เทคนิค + เครื่องปรุง + ส่วนผสม
- น้ำส้มคั้นใหม่ๆ 1/4 ถ้วย
- หอมใหญ่สับ 1 ช้อนโต๊ะ
- เกลือป่น 1 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
- มัสตาร์ด 1/4 ช้อนชา
- น้ำส้มสายชู 1/4 ถ้วย
- น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
- ผสมลงในขวดแก้ว ปิดฝาแล้วเขย่าให้เข้ากัน นำเข้าตู้เย็น น้ำสลัดน้ำใส
วิธีทำทีละขั้นตอน:
- นำส่วนผสมเทลงในเครื่องปั่น ปั่นให้เข้ากัน หรือจะเขย่า หรือตีให้เข้ากันก็ได้ แล้วนำไปแช่เย็นเก็บไว้ก่อนนำมาใช้ เขย่าให้เข้ากันเสียก่อนค่ะ
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น