เปิดตำราทำอาหารกับครัวคุณแก้วตา

วันอังคารที่ 11 มีนาคม พ.ศ. 2557

น้ำสลัดผักสดน้ำใส


เทคนิค + เครื่องปรุง + ส่วนผสม
  • น้ำส้มคั้นใหม่ๆ 1/4 ถ้วย
  • หอมใหญ่สับ 1 ช้อนโต๊ะ
  • เกลือป่น 1 ช้อนชา
  • น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
  • มัสตาร์ด 1/4 ช้อนชา
  • น้ำส้มสายชู 1/4 ถ้วย
  • น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
  • ผสมลงในขวดแก้ว ปิดฝาแล้วเขย่าให้เข้ากัน นำเข้าตู้เย็น น้ำสลัดน้ำใส
วิธีทำทีละขั้นตอน:
  • นำส่วนผสมเทลงในเครื่องปั่น ปั่นให้เข้ากัน หรือจะเขย่า หรือตีให้เข้ากันก็ได้ แล้วนำไปแช่เย็นเก็บไว้ก่อนนำมาใช้ เขย่าให้เข้ากันเสียก่อนค่ะ

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Advertisement

 

Copyright 2014 All Rights Reserved สูตรอาหาร เมนูอาหารไทย by ครัวคุณแก้วตา