เทคนิค + เครื่องปรุง + ส่วนผสม
- ใบกระเพรา 1/2 ถ้วยตวง
- พริกขี้หนูสับหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
- เนื้อไก่สับ 250 กรัม
- น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียม 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำเปล่า 4 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำทีละขั้นตอน:
- ตั้งกระทะเตรียมตั้งไฟให้พร้อม ใช้ไฟแรง ใส่น้ำมันลงไปจนร้อน นำกระเทียมและพริกขี้หนูมาผัดให้เข้ากันให้พอมีกลิ่นหอม
- ใส่เนื้อไก่สับใส่ลงไปผัดให้พอสุก พอเนื้อไก่เปลี่ยนสีใกล้จะสุก ให้ปรุงรสด้วยน้ำปลา แล้วก็ซอสหอยนางรม เติมน้ำเปล่าซักนิด
- เหยาะซีอิ้วดำไปนิดหน่อย เพื่อปรุงรสหวานและทำให้สีสวยงาม ใครชอบหวานหน่อยอาจจะเติมน้ำตาล แล้วโรยด้วยใบกระเพราผัดพอเข้ากัน
- ตักขึ้นใส่จาน พร้อมทาน หรือจะให้เข้ากันต้องมาพร้อมไข่ดาวครึ่งสุกจะอร่อยมากค่ะ
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น