เปิดตำราทำอาหารกับครัวคุณแก้วตา

วันพุธที่ 12 มีนาคม พ.ศ. 2557

ผัดพริกแกงไก่


เทคนิค + เครื่องปรุง + ส่วนผสม
  • เนื้ออกไก่ 200 กรัม
  • พริกแกงเผ็ด 3 ช้อนโต๊ะ
  • กะทิ 150 กรัม
  • พริกชี้ฟ้า หั่นชิ้น 10 เม็ด
  • ใบมะกรูดหั่นฝอย 10 ใบ
  • ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลป๊๊บ 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำทีละขั้นตอน:
  1. ตั้งกระทะ ไฟปานกลาง ใส่กระทิลงไปในกระทะ แล้วใส่พริกแกงลงไป เปิดไฟอ่อน เคี้ยวให้เดือด แล้วใส่น้ําตาลปี๊บลงไปค่ะ
  2. พอเดือดปุบๆ ใส่ไก่ลงไปคนให้ทั่ว ปล่อยเฉยๆไม่ได้นะค่ะ รอให้เดือด ใช้ไฟอ่อนใส่น้ำปลาลงไป หวานนิด เค้มหน่อย เผ็ดนำ อร่อยค่ะ
  3. พอเดือด ถ้ารู้สึกข้นไป เติมกะทิลงไปหน่อยได้นะค่ะ ใส่ใบมะกรูดลงไปคนให้เดือด แตกมันเล็กน้อย แล้วผัดให้เข้ากัน เติมพริกชี่ฟ้าที่หั่นไว้แล้ว ผัดพอเข้ากัน เท่านี้ก็ได็เมนูไก่ผัดพริกแกงพร้อมทานได้ทั้งครอบครัวค่ะ

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Advertisement

 

Copyright 2014 All Rights Reserved สูตรอาหาร เมนูอาหารไทย by ครัวคุณแก้วตา