เทคนิค + เครื่องปรุง + ส่วนผสม
- เนื้อไก่ 400 กรัมหั่นเป็นชิ้นๆพอคำ
- กระเทียมกลีบใหญ่ 10 กลีบตำหยาบ
- น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ้วขาว 1 ½ ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วดำ ½ ช้อนโต๊ะ
- ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทยเม็ด 1 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช ¼ ถ้วย
- ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืชลงไป นำกระเทียมลงไปเจียวให้หอมมีสีเหลืองนิดนึง ตักกระเทียมใส่ถ้วยน้อยไว้แต่ให้เหลือกระเทียมในกระทะบ้างนิดหน่อย
- นำไก่ใส่ลงไปในกระทะ ผัดจนกระทั่งไก่สุกปรุงรสด้วยเครื่องปรุงต่างๆ ชิมรสตามต้องการ ตักใส่จานโรยหน้าด้วยกระเทียมเจียวที่เตรียมไว้ ทานไก่ทอดกระเทียมกับข้าวสวยร้อนๆ พร้อมไข่ดาวอีกใบอร่อยมากๆค่ะ
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น