เปิดตำราทำอาหารกับครัวคุณแก้วตา

วันอังคารที่ 4 มีนาคม พ.ศ. 2557

ผัดผักบุ้งไฟแดง


เทคนิค + เครื่องปรุง + ส่วนผสม
  • ผักบุ้งหั่น 1 จาน
  • กระเทียมบด 1 ช้อนโต๊ะ
  • พริกบด 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำซุป หรือน้ำเปล่า 3-4 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
  • เต้าเจี้ยว 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย ½ ช้อนชา
  • น้ำมันพืช (สำหรับผัด) 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำทีละขั้นตอน:
  1. ผักบุ้งล้างน้ำแล้วเด็ดเป็นท่อนๆ ไม่ต้องยาวมาก ใส่กระชอนทิ้งไว้ให้สะเด็ดน้ำดี
  2. นำผักบุ้งใส่จาน แล้วนำกระเทียม พริกพร้อมด้วยเครื่องปรุงต่างๆ ใส่ลงไปจานผักบุ้งเลยค่ะ
  3. ตั้งกะทะให้ร้อนใส่น้ำมันพืชลงไป รอจนน้ำมันร้อนมาก จะสังเกตุว่ามีควันลอยขโมงขึ้นมาค่ะ
  4. ใส่ผักบุ้งพร้อมด้วยเครื่องปรุงทุกอย่างที่เตรียมไว้ลงไปผัดเร็วๆโดยใช้เวลาประมาณ 15 - 20 วินาทีผักบุ้งที่ได้จะได้กรอบอร่อย พอสุกตักขึ้นใส่จานพร้อมรับประทาน

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Advertisement

 

Copyright 2014 All Rights Reserved สูตรอาหาร เมนูอาหารไทย by ครัวคุณแก้วตา