เปิดตำราทำอาหารกับครัวคุณแก้วตา

วันจันทร์ที่ 3 มีนาคม พ.ศ. 2557

กระเพราไก่


กระเพราะไก่ไข่ดาว

เทคนิค + เครื่องปรุง + ส่วนผสม
  • ใบกระเพรา 1/2 ถ้วยตวง
  • พริกขี้หนูสับหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
  • เนื้อไก่สับ 250 กรัม
  • น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
  • กระเทียม 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำเปล่า 4 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำทีละขั้นตอน:
  1. ตั้งกระทะเตรียมตั้งไฟให้พร้อม ใช้ไฟแรง ใส่น้ำมันลงไปจนร้อน นำกระเทียมและพริกขี้หนูมาผัดให้เข้ากันให้พอมีกลิ่นหอม
  2. ใส่เนื้อไก่สับใส่ลงไปผัดให้พอสุก พอเนื้อไก่เปลี่ยนสีใกล้จะสุก ให้ปรุงรสด้วยน้ำปลา แล้วก็ซอสหอยนางรม เติมน้ำเปล่าซักนิด
  3. เหยาะซีอิ้วดำไปนิดหน่อย เพื่อปรุงรสหวานและทำให้สีสวยงาม ใครชอบหวานหน่อยอาจจะเติมน้ำตาล แล้วโรยด้วยใบกระเพราผัดพอเข้ากัน
  4. ตักขึ้นใส่จาน พร้อมทาน หรือจะให้เข้ากันต้องมาพร้อมไข่ดาวครึ่งสุกจะอร่อยมากค่ะ

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Advertisement

 

Copyright 2014 All Rights Reserved สูตรอาหาร เมนูอาหารไทย by ครัวคุณแก้วตา