เปิดตำราทำอาหารกับครัวคุณแก้วตา

วันพฤหัสบดีที่ 13 มีนาคม พ.ศ. 2557

เนื้อทอดน้ำมัน


 
เทคนิค + เครื่องปรุง + ส่วนผสม
  • เนื้อวัว  300 กรัม (เนื้อสันนอก)
  • น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
  • เกลือป่น 1/2 ช้อนโต๊ะ
  • ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสภูเขาทอง 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
  • เมล็ดพริกไทยขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ
  • รากผักชี 3-4 ราก
  • น้ำมัน สำหรับทอด
วิธีทำทีละขั้นตอน:
  1. เอาเนื้อสันนอก หมักเกลือ ชีอิ้วขาว ซอสภูเขาทอง น้ำมันหอย น้ำตาล กระเทียม เมล็ดพริกไทยขาว รากผักชี
  2. ทอดใช้ไฟปลานกลาง พอให้เนื้อสุกนุ่มๆ จะรสชาติออกเค็มหวาน ตักใส่จานทานได้เลยค่ะ

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Advertisement

 

Copyright 2014 All Rights Reserved สูตรอาหาร เมนูอาหารไทย by ครัวคุณแก้วตา