เปิดตำราทำอาหารกับครัวคุณแก้วตา

วันอังคารที่ 4 มีนาคม พ.ศ. 2557

ไก่กระเทียม


ผัดไก่กระเทียม ไข่ดาว
เทคนิค + เครื่องปรุง + ส่วนผสม
  • เนื้อไก่ 400 กรัมหั่นเป็นชิ้นๆพอคำ
  • กระเทียมกลีบใหญ่ 10 กลีบตำหยาบ
  • น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
  • ซีอิ้วขาว 1 ½ ช้อนโต๊ะ
  • ซีอิ๊วดำ ½ ช้อนโต๊ะ
  • ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
  • พริกไทยเม็ด 1 ช้อนชา
  • น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันพืช ¼ ถ้วย
วิธีทำทีละขั้นตอน:
  1. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืชลงไป นำกระเทียมลงไปเจียวให้หอมมีสีเหลืองนิดนึง  ตักกระเทียมใส่ถ้วยน้อยไว้แต่ให้เหลือกระเทียมในกระทะบ้างนิดหน่อย
  2. นำไก่ใส่ลงไปในกระทะ  ผัดจนกระทั่งไก่สุกปรุงรสด้วยเครื่องปรุงต่างๆ  ชิมรสตามต้องการ  ตักใส่จานโรยหน้าด้วยกระเทียมเจียวที่เตรียมไว้  ทานไก่ทอดกระเทียมกับข้าวสวยร้อนๆ พร้อมไข่ดาวอีกใบอร่อยมากๆค่ะ

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Advertisement

 

Copyright 2014 All Rights Reserved สูตรอาหาร เมนูอาหารไทย by ครัวคุณแก้วตา