เปิดตำราทำอาหารกับครัวคุณแก้วตา

วันอังคารที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557

คะน้าปลาเค็ม



เทคนิค + เครื่องปรุง + ส่วนผสม
  • คะน้า 2 ต้น
  • ปลาอินทรีเค็ม 1 ชิ้น  (เลือกปลาอินทรีเค็ม ที่มีเนื้อสีแดงๆ  ซึ่งดูได้จากชิ้นปลาที่หั่นขาย เนื้อสีแดงจะเป็นปลาที่ทำตั้งแต่บนเรื่องไม่ผ่านห้องเย็นแบบปลาเนื้อขาว ซึ่งจะอร่อยกว่าค่ะ)
  • พริกขี้หนูบุบ 5 เม็ด
  • กระเทียม 3 กลีบ
  • น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย 1/4 ช้อนชา
  • น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำทีละขั้นตอน:
  1. คะน้าแกะเป็นก้านๆ ล้างน้ำให้สะอาดแล้วหั่นเป็นท่อนๆ ใส่จานไว้
  2. นำปลาเค็มมาทอดให้สุก แล้วจึงนำมาบิเอาก้างออกไป แบ่งชิ้นเนื้อตามขนาดที่ชอบ บี้ๆ เนื้อปลาละเอียดๆ  เพื่อเรียกกลิ่นปลาเค็ม
  3. เตรียมพริกขี้หนู น้ำมันหอย น้ำตาลทราย ปลาเค็ม ใส่ลงในจานคะน้า
  4. เอาน้ำมันพืชใส่กระทะตั้งไฟพอร้อนเอากระเทียมทุปลงไป ใส่คะน้าพร้อมกับเครื่องปรุงทั้งหมดลงไป ผัดเร็วๆ ตักใสจานทานได้ทันทีค่ะ

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

 

Copyright 2014 All Rights Reserved สูตรอาหาร เมนูอาหารไทย by ครัวคุณแก้วตา