- คะน้า 2 ต้น
- ปลาอินทรีเค็ม 1 ชิ้น (เลือกปลาอินทรีเค็ม ที่มีเนื้อสีแดงๆ ซึ่งดูได้จากชิ้นปลาที่หั่นขาย เนื้อสีแดงจะเป็นปลาที่ทำตั้งแต่บนเรื่องไม่ผ่านห้องเย็นแบบปลาเนื้อขาว ซึ่งจะอร่อยกว่าค่ะ)
- พริกขี้หนูบุบ 5 เม็ด
- กระเทียม 3 กลีบ
- น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1/4 ช้อนชา
- น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำทีละขั้นตอน:
- คะน้าแกะเป็นก้านๆ ล้างน้ำให้สะอาดแล้วหั่นเป็นท่อนๆ ใส่จานไว้
- นำปลาเค็มมาทอดให้สุก แล้วจึงนำมาบิเอาก้างออกไป แบ่งชิ้นเนื้อตามขนาดที่ชอบ บี้ๆ เนื้อปลาละเอียดๆ เพื่อเรียกกลิ่นปลาเค็ม
- เตรียมพริกขี้หนู น้ำมันหอย น้ำตาลทราย ปลาเค็ม ใส่ลงในจานคะน้า
- เอาน้ำมันพืชใส่กระทะตั้งไฟพอร้อนเอากระเทียมทุปลงไป ใส่คะน้าพร้อมกับเครื่องปรุงทั้งหมดลงไป ผัดเร็วๆ ตักใสจานทานได้ทันทีค่ะ
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น