เปิดตำราทำอาหารกับครัวคุณแก้วตา

วันเสาร์ที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2563

หมึกไข่นึ่งมะนาวสูตรเด็ด ท้องร้องเลยค่ะ


ใครอยากกินปลาหมึกกกกกกกกกกก แบบแซ่บๆๆ รีบจดรายการเข้าตลาดมาลองทำได้เลยค่ะ

เทคนิค + เครื่องปรุง + ส่วนผสม หมึกไข่นึ่งมะนาว
  • ปลาหมึกไข่ 600 ก. (3 ตัว)
  • น้ำซุปไก่ 300 มล
  • พริกขี้หนู 20 เม็ด
  • กระเทียมเกลียบใหญ่ 8 กลีบ
  • มะนาว 1 ลุก
  • น้ำมันนาว 7 ชต
  • น้ำปลา 3 ชต
  • น้ำตาลทราย 1 ชต
  • ผักชี 3 ต้น


วิธีทำ หมึกไข่นึ่งมะนาว ทีละขั้นตอน: 
  1. ฝานมะนาว กระเทียมเป็นแว่นๆ ตามด้วยสับพริก กระเทียมพอหยาบ
  2. หั่นปลาหมึกเป็นแว่นหนา 1 1/2 ชม
  3. ตั้งน้ำให้เดือด นำปลาหมึกลงนึ่ง 10 นาที
  4. ผสมซุปไก่ พริก กระเทียม น้ำตาล น้ำปลา น้ำมะนาว เข้าด้วยกันในชามผสมเมื่อครบ 10 นาทีแล้ว ที่นึ่งปลาหมึกค่อยราดด้วยน้ำยำ ปิดฝานึ่งอีก 5 นาที
  5. จัดเสิร์ฟพร้อม ราดหน้าด้วย ผักชี กระเทียม และ มะนาวฝาน
หิวละซิ อิอิ

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

 

Copyright 2014 All Rights Reserved สูตรอาหาร เมนูอาหารไทย by ครัวคุณแก้วตา