เปิดตำราทำอาหารกับครัวคุณแก้วตา

วันจันทร์ที่ 3 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

สูตรน้ำเชื่อมแบบใส และสูตรน้ำเชื่อมแบบเข้มข้น ไม่มีตกผลึก


เทคนิค + ส่วนผสม น้ำเชื่อมแบบใส และสูตรน้ำเชื่อมแบบเข้มข้น สูตรที่ 1 สูตรน้ำเชื่อมแบบใส
  • น้ำตาลทราย 1 กิโลกรัม 
  • น้ำสะอาด     1ลิตร 
สูตรที่ 2 สูตรน้ำเชื่อมแบบเข้มข้น
  • น้ำตาลทราย 4 กิโลกรัม 
  • น้ำสะอาด     2 ลิตร 
วิธีทำน้ำเชื่อมแบบใส และสูตรน้ำเชื่อมแบบเข้มข้น
  1. ต้มน้ำให้เดือดจัด โดยจะสังเกตุเห็นไอน้ำผุดขึ้นมาจากก้นหม้อแล้วจึงใส่น้ำตาลลงไป 
  2. ใช้ตะกร้อตีน้ำตาลให้เข้ากันน้ำจะเข้าเป็นเนื้อเดียวกัน เมื่อน้ำตาลละลายเข้ากันกับน้ำแล้วให้ปิดแก๊ส 
  3. ทิ้งไว้ให้เย็น แล้วบรรจุใส่ขวด ล้างข้างขวดให้สะอาด จะเก็บไว้ในตู้เย็น หรือนอกตู้เย็น ก็ไม่ตกผลึกค่ะ
หมายเหตุ น้ำเชื่อมทั้งสองสูตรนี้ ทำแล้วเก็บได้ 6 เดือนและตกผลึกน้ำตาลแน่ๆค่ะ แต่เอาเข้าจริง สำหรับ 1 สูตรนี้ขายสองวันก็หมดแล้วละค่ะ ร่ำรวยค่ะ

เพิ่มเติม ตัวอย่างสูตรน้ำมะนาว+น้ำเชื่อม+โซดา (สำหรับแก้ว 16 ออนซ์= มะนาวไซรัป 2ออนซ์, น้ำเชื่อม 2ออนซ์, โซดา 4ออนซ์ และน้ำแข็งเต็มแก้ว) น้ำมะนาวโซดา เพื่อสุขภาพ  อร่อยชื่นใจเลยละค่ะ

เครดิต: http://www.patongkebab.com/franchise/

9 ความคิดเห็น:

Unknown on 24 มีนาคม 2559 เวลา 16:25 กล่าวว่า...

ขอบคุณมากค่ะ

Unknown on 28 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 23:24 กล่าวว่า...

ขอบคุณครับ

Unknown on 31 ตุลาคม 2561 เวลา 18:07 กล่าวว่า...

ขอบคูณคะ
ที่แบ่งปันความรู

Unknown on 23 ธันวาคม 2561 เวลา 03:14 กล่าวว่า...

ขอบคุณค่ะ

Unknown on 2 พฤษภาคม 2562 เวลา 21:05 กล่าวว่า...

ขอบคุณค่ะความรู้เน้นๆเลย😊

Unknown on 2 พฤษภาคม 2562 เวลา 21:06 กล่าวว่า...

ไม่เป็นไรค่ะ

YESSS on 10 กันยายน 2562 เวลา 09:10 กล่าวว่า...

แน่นอนเลยครับ

Unknown on 18 มกราคม 2563 เวลา 12:41 กล่าวว่า...

น้ำมะนาวไซรัปคือแบบไหน ซื้อที่ไหนคะ

ครัวคุณแก้วตา on 6 มกราคม 2564 เวลา 06:08 กล่าวว่า...

ทำมาค้าขาย ได้กำไร แบ่งปันสู่สังคม สู้โควิดไปด้วยกันคะ

แสดงความคิดเห็น

 

Copyright 2014 All Rights Reserved สูตรอาหาร เมนูอาหารไทย by ครัวคุณแก้วตา