เปิดตำราทำอาหารกับครัวคุณแก้วตา

วันพุธที่ 5 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

Doner Kebab สูตรเคบับไก่ เคบับเนื้อ



วันนี้ว่างๆ มาลองทำเคบับ อาหารโบราณสัญชาติตุรกี ไก่หมักด้วยเครื่องเทศ แล้วย่างบนเตา ที่กำลังนิยมในหมู่ผู้บริโภคทั้งไทยและเทศในยุคปัจจุบัน

เทคนิค + เครื่องปรุง + ส่วนผสม เคบับไก่
  1. สันในไก่ 5 กิโลกรัม
  2. กระเทียมพริกไทย 5 ขีด
  3. หอมหัวใหญ่ 1 หัว
  4. หอมแดง 5 หัว
  5. ผงปาปริก้า 3 ช้อนโต๊ะ
  6. ผงยี่หร่า 3 ช้อนโต๊ะ
  7. น้ำมัน 1/3 กิโลกรัม
วิธีหมักไก่เคบับทีละขั้นตอน:  
  1. เตรียมน้ำหมักไก่เคบับ โดยนำกระเทียมพริกไทย, ผงปาปริก้า, ผงยี่หร่า, หอมหัวใหญ่, หอมแดง และน้ำมัน มาปั่นรวมกัน
  2. เตรียมไก่โดยนำเนื้อสันมาแล่ให้เป็นชิ้นบาง หลังจากนั้นวางให้สะเด็ดน้ำ
  3. นำเนื้อไก่ที่แล่แล้ว ลงไปหมักกับเครื่องหมักไก่เคบับที่เตรียมไว้ โดยหมักไว้เป็นเวลาอย่างน้อย 6 ชั่วโมงเพื่อให้น้ำหมักไก่เคบับเข้าสู่เนื้อไก่
  4. นำเนื้อไก่ที่ผ่านการหมักอย่างน้อย 6 ชั่วโมงขึ้นเหล็กย่างไก่เคบับ
  5. ย่างไก่เคบับบนเตาอินฟาเรด ดูว่าไก่สุกแล้วจึงเริ่มแล่ แล้วห่อด้วยแป้งตอติญ่า Tortilla พร้อมผักสลัด+น้ำซอสโยเกริต+มายองเนส+ซอสพริก+ซอสมะเขือเทสตามแต่ละสไตล์

ติดตาม สูตรแป้ง Tortilla และ น้ำซอสโยเกริต ได้....

เครดิต: http://www.patongkebab.com/franchise/

8 ความคิดเห็น:

Unknown on 3 พฤษภาคม 2558 เวลา 21:21 กล่าวว่า...

แฟรนไชส์ Patong Kebab หรือป่าตองเคบับ ลุงทุนง่ายขายคล่องพร้อมอุปกรณ์ซื้อแฟรนไชส์ไปสามารถขายได้ทันที สนใจดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

ข้อมูลแฟรนไชส์ป่าตองเคบับ Franchise Patong Kebab
www.patongkebab.com/franchise/

How to วิธีทำเคบับทีละขั้นตอน
www.patongkebab.com/วิธีทำเคบับทีละขั้นตอน/

ป่าตองเคบับมีความโดดเด่นเรื่องรสชาติ และกลุ่มลูกค้าหลากหลายเชื่อชาติทั้งคนไทย ยุโรป อเมริกา หรือแม้กระทั่งคนเอเชียด้วยกันยังเติบโตได้ในตลาดนี้อีกมาก

Unknown on 12 มิถุนายน 2558 เวลา 21:52 กล่าวว่า...

แฟรนไชส์ ป่าตองเคบับ Patong Kebab คืนทุนในเดือนเดียว สนใจโทร 081 4499 454

คำนวณจากยอดเฉลี่ยขั้นต่ำ>>>
ยอดขายเคบับไก่วันละ 100 ชิ้น ยอดขายวันละ 6,000 บาท กำไรวันละ 3,000 บาท เดือนละ 180,000 บาท
ยอดขายเคบับเนื้อวันละ 20 ชิ้น ยอดขายวันละ 1,600 บาท กำไรวันละ 800 บาท เดือนละ 24,000 บาท
ยอดขายเคบับผสม (ไก่ผสมเนื้อ) วันละ 10 ชิ้น ยอดขายวันละ 900 บาท กำไรวันละ 450 บาท เดือนละ 13,500 บาท

ระยะเวลาคืนทุนของการขายเคบับ เพียง 1-2 เดือน ไม่น่ายาก*

http://www.patongkebab.com/franchise/

ขายเตาเคบับ 2หัวอินฟราเรด, เครื่องทำเคบับ 3 หัวอินฟราเรด และเครื่องทำเคบับ 4 หัวอินฟราเรด สแตนเลสอย่างดีจากประเทศตุรกี ราคาพิเศษ พร้อมส่งทั่วประเทศ

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

ขอราคา เตาทั้งสาม อย่างครับ

Unknown on 8 มกราคม 2560 เวลา 23:16 กล่าวว่า...

ราคาเฟรนไชเท่าไหร่ค่ะ

Unknown on 18 มีนาคม 2560 เวลา 20:08 กล่าวว่า...

ราคาแฟรนไซน์เท่สไหร่ค่ะ

Unknown on 31 ตุลาคม 2560 เวลา 10:46 กล่าวว่า...

ราคาเฟรนไซน์เท่าไหร่มีรายละเอียดและรายการอะไรให้บ้างคะ

Unknown on 6 มีนาคม 2563 เวลา 21:36 กล่าวว่า...

เฟรนไซน์ เท่าไหร่

Unknown on 20 มิถุนายน 2564 เวลา 19:43 กล่าวว่า...

ราคาเฟรนไซส์เท่าไหร่ครับขอรายละเอียดด้วยครับ

แสดงความคิดเห็น

 

Copyright 2014 All Rights Reserved สูตรอาหาร เมนูอาหารไทย by ครัวคุณแก้วตา