เปิดตำราทำอาหารกับครัวคุณแก้วตา

วันพฤหัสบดีที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2560

พิซซ่ารสต้มยำแป้งบางกรอบแบบง่ายๆ ถึงรสต้มยำ



เทคนิค + ส่วนผสมในการทำพิซซ่าแป้งบางกรอบ
  • แป้งตอติญ่าสำเร็จรูปขนาด 9นิ้ว
  • ซอสต้มยำสำเร็จรปู
  • กุ้งสด
  • ปูอัด
  • มอสซาเรลล่าชีส
  • ใบมะกรูดซอยบางๆ

วิธีทำน้ำเก๊กฮวย
  1. เตรียมแผ่นแป้งตอติญ่า และท๊อปปิ้ง ในวันนี้เราจะใช้กุ้ง และปูอัด
  2. จากนั้นทาซอสต้มยำลงบนแผ่นแป้งตอติญ่า อย่าทาซอสให้เยอะจนเกินไปเพราะจะทำให้แป้ิงนิ่ม และอย่าทาซอสต้มยำให้บางจนเกินไปเพราะจะทำให้ไม่ได้รสชาติต้มยำ
  3. แต่งหน้าด้วยกุ้งสด ปูอัด และโรยหน้าด้วยมอสซาเรลล่าชีส 
  4. เริ่มวอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส ไฟบน - ล่าง 5 นาที
  5. นำเข้าเตาอบ ประมาณ 7-10 นาที ให้แป้งเหลืองกรอบ 
  6. เมื่ออบเสร็จแล้ว ใช้ตะหลิวใหญ่ๆแซะ ค่อยๆเลื่อนพิซซ่าจากเตา และโรยด้วยหน้าด้วยใบมะกรูดซอยบางๆ และออริกาโน่ สไตล์ไทยห่ำหั่นสไตล์ิอิตาลี 
  7. พร้อมเสิร์ฟ
หมายเหตุ 
  • แผ่นแป้งตอติญ่า สำหรับทำ Pizza บางกรอบพร้อมซอสต้มยำรสเด็ด สามารถสั่งซื้อได้ที่ Patong Kebab ภูเก็ต 
  • แผ่นแป้งตอติญ่าสีขาว และตอติญ่าชาโคล์ ขนาด 9" เหมาะกับการทำ Pizza แป้งบางกรอบ สามารถสั่งซื้อได้ที่ Patong Kebab ภูเก็ต 


0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

 

Copyright 2014 All Rights Reserved สูตรอาหาร เมนูอาหารไทย by ครัวคุณแก้วตา