เทคนิค + ส่วนผสมในการทำพิซซ่าแป้งบางกรอบ
- แป้งตอติญ่าสำเร็จรูปขนาด 9นิ้ว
- ซอสต้มยำสำเร็จรปู
- กุ้งสด
- ปูอัด
- มอสซาเรลล่าชีส
- ใบมะกรูดซอยบางๆ
- เตรียมแผ่นแป้งตอติญ่า และท๊อปปิ้ง ในวันนี้เราจะใช้กุ้ง และปูอัด
- จากนั้นทาซอสต้มยำลงบนแผ่นแป้งตอติญ่า อย่าทาซอสให้เยอะจนเกินไปเพราะจะทำให้แป้ิงนิ่ม และอย่าทาซอสต้มยำให้บางจนเกินไปเพราะจะทำให้ไม่ได้รสชาติต้มยำ
- แต่งหน้าด้วยกุ้งสด ปูอัด และโรยหน้าด้วยมอสซาเรลล่าชีส
- เริ่มวอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส ไฟบน - ล่าง 5 นาที
- นำเข้าเตาอบ ประมาณ 7-10 นาที ให้แป้งเหลืองกรอบ
- เมื่ออบเสร็จแล้ว ใช้ตะหลิวใหญ่ๆแซะ ค่อยๆเลื่อนพิซซ่าจากเตา และโรยด้วยหน้าด้วยใบมะกรูดซอยบางๆ และออริกาโน่ สไตล์ไทยห่ำหั่นสไตล์ิอิตาลี
- พร้อมเสิร์ฟ
หมายเหตุ
- แผ่นแป้งตอติญ่า สำหรับทำ Pizza บางกรอบพร้อมซอสต้มยำรสเด็ด สามารถสั่งซื้อได้ที่ Patong Kebab ภูเก็ต
- แผ่นแป้งตอติญ่าสีขาว และตอติญ่าชาโคล์ ขนาด 9" เหมาะกับการทำ Pizza แป้งบางกรอบ สามารถสั่งซื้อได้ที่ Patong Kebab ภูเก็ต
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น