เปิดตำราทำอาหารกับครัวคุณแก้วตา

วันเสาร์ที่ 6 พฤษภาคม พ.ศ. 2560

น้ำเก๊กฮวย ใสๆ หอมๆ


เทคนิค + ส่วนผสมน้ำเก๊กฮวย
  • น้ำเปล่า  10 ลิตร
  • ดอกเก็กฮวย 75 กรัม
  • น้ำตาลทรายขาว 1.35 ก.ก
  • ใบเตยหอม 2-3 ใบ (ถ้าไม่มีไม่เป็นอะไร)
  • เมล็ดพุฒ  2เมล็ด
วิธีทำน้ำเก๊กฮวย
  1. ต้มน้ำเปล่า พอน้ำเดือดจัดให้ใส่น้ำตาลทราย พร้อมตีด้วยกระกร้อให้น้ำตาลทรายละลายเข้ากันกับน้ำ
  2. ใส่ใบเตยหอม พร้อมเมล็ดพุฒ
  3. ไปรอให้น้ำเดือดจัดแล้วปิดไฟก่อน
  4. ใส่ดอกเก็กฮวยลงอบดอกไว้ประมาณ 15 นาที (ห้ามเปิดฝา ห้ามคนเด็ดขาด)
  5. หลังจากนั้นจึงนำมากรองดอกเก็กฮวยออก ด้วยผ้าข้าวบาง
  6. รอให้เย็น เทใส่ภาชนะเก็บเข้าตู้เย็น พร้อมเสริฟค่ะ
 หมายเหตุสูตรนี้ กินโดยแช่เย็น ถ้าจะทำสำหรับกินกับน้ำแข็งให้เพิ่ม น้ำตาลเป็น 1.75 ก.ก

1 ความคิดเห็น:

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

20cric login - goldcasino.in
25cric login 10cric Login. 20cric Login. 20cric Login. 바카라사이트 20cric Login. 20cric ラッキーニッキー Login. 20cric Login. 20cric Login. 20cric Login.

แสดงความคิดเห็น

 

Copyright 2014 All Rights Reserved สูตรอาหาร เมนูอาหารไทย by ครัวคุณแก้วตา