เปิดตำราทำอาหารกับครัวคุณแก้วตา

วันอังคารที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2558

สูตรและวิธีทำแผ่นแป้ง Tortilla สไตล์เม็กซิกัน - แผ่นแป้งตอติญ่า สำหรับห่อเคบับ


หลังจากมีโอกาสได้ทานเคบับ ร้านเคบับชื่อดังแถวป่าตอง ภูเก็ต ก็เลยตัดสินใจลองทำแป้งเคบับเองบ้าง ไม่ยากอย่างที่คิด อร่อยสไตล์เม็กซิกัน น่าจะเป็นแบบที่ฝรั่งทางยุโรปคุ้นเคยและชอบด้วย

เทคนิค + เครื่องปรุง + ส่วนผสม เคบับไก่
  •  4 ถ้วย แป้งสาลีอเนกประสงค์ (All-purpose flour)
  •  1 ชช. เกลือ (Salt)
  •  2 ชช. ผงฟู  (Baking powder)
  •  2 ชต. เนยขาว (White shortening)
  •  1 1/2 ถ้วย (Water)

วิธีทำแป้งเคบับทีละขั้นตอน:  
  1. ผสมแป้ง, เกลือและผงฟูเข้าด้วยกันในโถผสม (อ่างสแตนเลส) หลังจากนั้นใส่เนยขาวผสมด้วยมือ
  2. จากนั้นใส่น้ำเปล่าลงไปนวดให้เข้ากัน ต่อด้วยเนยขาว นวดให้เข้ากันจนเหนียวเนียนและยืดหยุ่น สำหรับ 1 สูตรนี้ใช้เวลาประมาณ 10 นาที
  3. แบ่งแป้งออกเป็น 12 ชิ้นเท่ากันและม้วนแต่ละชิ้นให้เป็นลูกกลม แล้วรีดแป้งให้เป็นวงกลม
  4. เปิดเตากระทะขนาดใหญ่โดยใช้ความร้อนความร้อนปานกลางถึงสูง นำแป้งที่รีดเป็นแผ่นวงกลมวางลงไปในกระทะร้อนจนขึ้นฟองอากาศ พลิกกลับอีกด้าน ใช้เวลาในแต่ละด้านไม่เกิน 20 วินาทีก็จะได้แผ่นแป้งสำหรับห่อเคบับ

How to Make Flour Tortillas? ง่ายมากใช่ไหมค่ะ สูตรนี้แป้งสามารถเก็บไว้ได้นาน 3 วันโดยไม่ขึ้นราค่ะ

ติดตาม สูตรน้ำซอสโยเกริต ได้....

2 ความคิดเห็น:

Unknown on 12 มิถุนายน 2558 เวลา 21:58 กล่าวว่า...

แฟรนไชส์ ป่าตองเคบับ Patong Kebab คืนทุนในเดือนเดียว สนใจโทร 081 4499 454

คำนวณจากยอดเฉลี่ยขั้นต่ำ>>>
ยอดขายเคบับไก่วันละ 100 ชิ้น ยอดขายวันละ 6,000 บาท กำไรวันละ 3,000 บาท เดือนละ 180,000 บาท
ยอดขายเคบับเนื้อวันละ 20 ชิ้น ยอดขายวันละ 1,600 บาท กำไรวันละ 800 บาท เดือนละ 24,000 บาท
ยอดขายเคบับผสม (ไก่ผสมเนื้อ) วันละ 10 ชิ้น ยอดขายวันละ 900 บาท กำไรวันละ 450 บาท เดือนละ 13,500 บาท

ระยะเวลาคืนทุนของการขายเคบับ เพียง 1-2 เดือน ไม่น่ายาก*

http://www.patongkebab.com/franchise/

ขายเตาเคบับ 2หัวอินฟราเรด, เครื่องทำเคบับ 3 หัวอินฟราเรด และเครื่องทำเคบับ 4 หัวอินฟราเรด สแตนเลสอย่างดีจากประเทศตุรกี ราคาพิเศษ พร้อมส่งทั่วประเทศ

Unknown on 31 ตุลาคม 2559 เวลา 23:58 กล่าวว่า...

เตาราคาเท่าไหร่ครับ

แสดงความคิดเห็น

 

Copyright 2014 All Rights Reserved สูตรอาหาร เมนูอาหารไทย by ครัวคุณแก้วตา