เปิดตำราทำอาหารกับครัวคุณแก้วตา

วันเสาร์ที่ 26 ธันวาคม พ.ศ. 2558

ยำลูกชิ้นปลารสแซ่บ


เทคนิค + เครื่องปรุง + ส่วนผสม ยำลูกชิ้นปลารสแซ่บ
  • ลูกชิ้นปลา (ลูกชิ้นปลาขาว ลูกชิ้นปลาผัก ฮือก้วย รวมๆกันให้ได้ 10-18ชิ้น)
  • น้ำมะนาว 5 ช้อนชา
  • น้ำปลา 4 ช้อนชา
  • น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
  • น้ำกระเทียมดอง 2 ช้อนชา
  • พริกขี้หนู 2-3 เม็ด
  • กระเทียม 2 กลีบ
  • มะเขือเทศ 1 ลูก
  • หอมหัวใหญ่ 1/2 ลูก
  • ขึ้นฉ่าย 3 ต้น
  • ต้นหอม 2 ต้น

วิธีทำยำลูกชิ้นปลารสแซ่บทีละขั้นตอน:  
  1. นำลูกชิ้นปลาไปลวกให้สุก
  2. ซอยกระเทียม, พริกขี้หนู และหั่นมะเขือเทศและหอมหัวใหญ่เป็นชิ้นๆ ขนาดก็กะเอาตามความชอบ นำมาใส่ในถ้วย
  3. นำพริกกับกระเทียมที่เตรียมไว้มาใส่รวมในถ้วย จากนั้นก็เติมน้ำปลา น้ำกระเทียมดอง น้ำมะนาวและน้ำตาลทราย
  4. ใส่ลูกชิ้นปลาลงไปในน้ำยา คลุกเคล้า ตามด้วยผักต่าง ประดับจานด้วยผักกาดหอม อร่อยถึงใจค่ะ รวมสูตรเด็ดอร่อยถึงต่างแดน

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

 

Copyright 2014 All Rights Reserved สูตรอาหาร เมนูอาหารไทย by ครัวคุณแก้วตา