- ลูกชิ้นปลา (ลูกชิ้นปลาขาว ลูกชิ้นปลาผัก ฮือก้วย รวมๆกันให้ได้ 10-18ชิ้น)
- น้ำมะนาว 5 ช้อนชา
- น้ำปลา 4 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
- น้ำกระเทียมดอง 2 ช้อนชา
- พริกขี้หนู 2-3 เม็ด
- กระเทียม 2 กลีบ
- มะเขือเทศ 1 ลูก
- หอมหัวใหญ่ 1/2 ลูก
- ขึ้นฉ่าย 3 ต้น
- ต้นหอม 2 ต้น
- นำลูกชิ้นปลาไปลวกให้สุก
- ซอยกระเทียม, พริกขี้หนู และหั่นมะเขือเทศและหอมหัวใหญ่เป็นชิ้นๆ ขนาดก็กะเอาตามความชอบ นำมาใส่ในถ้วย
- นำพริกกับกระเทียมที่เตรียมไว้มาใส่รวมในถ้วย จากนั้นก็เติมน้ำปลา น้ำกระเทียมดอง น้ำมะนาวและน้ำตาลทราย
- ใส่ลูกชิ้นปลาลงไปในน้ำยา คลุกเคล้า ตามด้วยผักต่าง ประดับจานด้วยผักกาดหอม อร่อยถึงใจค่ะ รวมสูตรเด็ดอร่อยถึงต่างแดน
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น